Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website

Chi tiết tin tức

Các trường học trên địa bàn thành phố Tam Kỳ: tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 05/09/2020 .Lượt xem: 327 lượt.
Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9 và đặc biệt là niềm vui chào đón năm học mới. Sáng ngày 05/9/2020, các trường học trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020
Thực hiện nhiệm vụ vừa chống dịch vừa đến trường, Sáng nay, lễ khai giảng ở 48 trường học gồm mầm non, mẫu giáo (kể cả công lập và tư thục), tiểu học, trung học cơ sở và 06 trường THPT trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã diễn ra đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đối với các trường Tiểu học và Trung học cơ sở, nhà trường tổ chức khai giảng với sự tham dự đầy đủ học sinh đầu cấp, còn lại các lớp cử đại diện 5-6 học sinh tham dự. Còn đối với bậc mầm non tổ chức lễ ngay tại mỗi lớp học. Tất cả học sinh và giáo viên tham dự đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách. Tuy ảnh hưởng của dịch nhưng lễ khai giảng vẫn diễn ra trang nghiêm, đầy đủ các nghi thức tạo sự phấn khởi trong học sinh, giáo viên và cả phụ huynh trước năm học mới. Được biết, năm học này Tam Kỳ có hơn 24.600 học sinh. Thành phố đã đầu tư hơn 5,6 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất tại các trường. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được quan tâm kiện toàn, đảm bảo về số lượng và chất lượng sẵn sàng phấn đấu thi đua dạy và học đạt kết quả tốt nhất.

Tại trường THCS Lê Hồng Phong, phường An Mỹ:
Sáng ngày 5.9, Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

20200905 093427
Quang cảnh lễ khai giảng

          Trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên lễ khai giảng của nhà trường diễn ra nhanh, gọn với sự tham gia của cán bộ giáo viên, nhân viên, đại diện học sinh khối lớp 7,8,9 và 235 em học sinh bước vào lớp 6. Tại buổi lễ khai giảng, Ban giám hiệu nhà trường đã nêu quyết tâm thực hiện thắng lợi Chỉ thị năm học 2020-2021 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tập trung xây dựng kỷ cương, nề nếp dạy học, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh cùng với chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi TP Tam Kỳ năm học 2020-2021 đó là “Thiếu nhi Tam Kỳ - Tự hào truyền thống – Tiến bước lên đoàn”.

          Dịp này nhà trường cũng đã tổng kết năm qua và ghi nhận kết quả dạy và học đạt được một số thành tích phấn khởi. Điểm sáng nhất là có 7 em tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt 6 giải  (2 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 1 giải khuyến khích). Đây là điều kiện để nhà tường tiếp tục vững tin bước vào năm học mới 2020-2021 với nhiều thành tích nổi bật hơn.

T/h: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

 Tại trường THCS Lý Tự Trọng, phường An Xuân:

      Sáng ngày 5.9, thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng (thành phố Tam Kỳ) đã hân hoan khai giảng năm học 2020-2021.

Để phòng chống dịch bệnh covid-19, nhà trường đã bố trí đại diện các lớp 7, 8 và 9 mỗi lớp 5 học sinh, riêng khối lớp 6 là những học sinh đầu cấp học có mặt đầy đủ để dự lễ khai giảng. Bên cạnh đó nhà trường bắt buộc tất cả học sinh, thầy cô giáo, đại biểu cùng các bậc phụ huynh phải đeo khẩu trang, thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Đồng thời hạn chế người lạ vào khu vực diễn ra buổi lễ khai giảng.

anh 1 cac em hoc sinh thuc hien do than nhietanh nguyen dien ngoc
Các em học sinh thực hiện đo thân nhiệt. Ảnh Nguyễn Điện Ngọc

Được biết, năm học 2020-2021, trường THCS Lý Tự Trọng đón gần 360 học sinh vào học lớp 6 và phân thành 8 lớp. Tại buổi lễ khai giảng nhà trường đã tạo điều kiện để các em được gặp gỡ thầy cô giáo chủ nhiệm, làm quen với bạn bè. Ngoài ra nhà trường cũng đã phổ biến nội quy và dặn dò nhằm giúp các em thực hiện tốt chương trình năm học, phấn đấu rèn luyện và học tập đạt thành tích tốt nhất trong năm học này.

anh 2 hoc sinh lop 6 duoc cac anh chi hoc sinh khoi lop 9 tang nhung doa hoa tuoi thamanh nguyen dien ngoc
Học sinh lớp 6 được các anh chị học sinh khối lớp 9 tặng những đóa hoa tươi thắm. Ảnh Nguyễn Điện Ngọc 
anh 3 tat ca hoc sinh thay co giao dai bieu cung cac bac phu huynh deu phai deo khau trang phong chong dichanh nguyen dien ngoc
Tất cả học sinh, thầy cô giáo, đại biểu và các bậc phụ huynh đều phải đeo khẩu trang

Tại trường MN 24/3, phường An Xuân:Tại trường TH Võ Thị Sáu, phường Tân Thạnh:

Tại trường TH Ngô Gia Tự, xã Tam Thanh:

Tại trường TH Lê Thị Hồng Gấm, phường Hoà Hương:
Tại trường TH Lê Thị Hồng Gấm, phường Hòa Hương tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Trong điều kiện dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay, lễ khai giảng của nhà trường diễn ra nghiêm túc và hạn chế số lượng học sinh tham dự chỉ với 190 học sinh khối lớp 1. Công tác phòng chống dịch bệnh cho học sinh được nhà trường thực hiện chu đáo từ việc hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn đến đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với bạn bè. Năm học 2020 - 2021 là năm học mà ngành GD&ĐT triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, do đó, nhà trường đã phối hợp với phụ huynh học sinh chuẩn bị những điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện tốt chương trình giáo dục mới. Trong không khí hân hoan của ngày tựu trường, cô Nguyễn Thị Thanh Hữu, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới. Các cô giáo cũng đã tặng quà cho học sinh khối lớp 1 và đưa các em đi tham quan với môi trường giáo dục mới.

Đánh trống khai trường
Đánh trống khai trường
20200905 073855
Tặng quà cho học sinh lớp 1
Tại trường TH Kim Đồng, phường An Mỹ:
Năm học 2020 – 2021, Trường Tiểu học Kim Đồng đón chào 222 em học sinh vào học lớp Một. Đúng 6 giờ 45 phút, buổi lễ bắt đầu với đội hình chào đón học sinh lớp Một với những ánh mắt ngây ngô, nụ cười hồn nhiên dễ thương và cả những giọt nước mắt của ngày đầu đến trường. Các em được các cô giáo ân cần dắt vào cổng trường, bước vào năm học mới, năm học đầu đời của thời học sinh, trong tiếng trống và tiếng hát rộn ràng "Ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhoà, cô vỗ về an ủi, chao ôi sao thiết tha..." càng làm không khí buổi đón học sinh lớp Một thêm phần xúc  động.
Không khí buổi lễ lắng đọng với phần đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước, diễn văn khai trường của cô Hiệu trưởng và bài phát biểu của em Nguyễn Thanh Hiền -  học sinh lớp 5/3 đại diện học sinh toàn trường nhân dịp năm học mới 2020-2021.


Tại trường TH Nguyễn Văn Trỗi, phường Tân Thạnh:


Tại trường TH Hùng Vương, phường Trường Xuân:
Tin-Ảnh: Phòng GDĐT thành phố và nguồn:http://vhtttamky.com.vn/
 
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Khánh thành cầu Hạnh phúc ở Vườn Cừa
Tập đoàn TH hỗ trợ mô hình điểm bữa ăn học đường tại Tam Kỳ
Tam Kỳ tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử
Sinh hoạt Câu lạc bộ Tin học
Tập huấn triển khai phần mềm soạn giảng Elearning cho giáo viên toàn trường.
Học sinh Quảng Nam nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày
Sắc xuân trong trường học
Trường Mẫu giáo Rạng Đông: tổ chức kịch bản “Bé vui cùng chú bộ đội”
Kiểm tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ thành phố Tam Kỳ
Thông báo một số nội dung về Kỳ thi tuyển viên chức giáo viên tỉnh Quảng Nam năm 2020, vòng 1, khóa ngày 07/12/2020
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Năm học 2019-2020 đạt nhiều kết quả khả quan
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới
THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THI TUYỂN VIÊN CHỨC GIÁO DỤC NĂM 2020
Kế hoạch thi tuyển viên chức giáo viên tỉnh Quảng Nam năm 2020
Tam Kỳ hỗ trợ 20000 khẩu trang cho ngành y tế Quảng Nam
Từ ngày 6-8.8, Tam Kỳ lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp cách ly tại nhà
Tam Kỳ có trên 2.300 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Tân Thạnh triển khai kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021
Khai trương chi nhánh FPT Software tại Tam Kỳ
Sẽ thi tuyển giáo viên các cấp
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com