Liên kết Website

Hoạt động chuyên môn

Đoàn thể- GDNGLL

Liên kết Website


Chi tiết tin tức

Tam Kỳ khẩn trương phòng chống bão Noru
Người đăng: Phòng Giáo dục Tam Kỳ .Ngày đăng: 27/09/2022 .Lượt xem: 56 lượt.
Chiều ngày 25.9, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh đã chủ trì cuộc họp nhanh với các địa phương và phòng, ban ngành thành phố, Điện lực Tam Kỳ về các phương án phòng chống bão Noru.
Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh họp nhanh với Đảng ủy, UBND xã Tam Thanh
Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh họp nhanh với Đảng ủy, UBND xã Tam Thanh
Bão Noru (cơn bão số 4) là cơn bão rất mạnh cấp 13, giật cấp 16, có tốc độ di chuyển rất nhanh, chủ yếu hướng Tây với tốc độ từ 20-30km/h, ảnh hưởng trên phạm vi rất rộng. Đêm 27.9, rạng sáng ngày 28/9 dự báo bão sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai tại 4 tỉnh, thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định là cấp 4. 
Theo nhận định, cơn bão Noru là cơn bão mạnh nhất trong vài năm trở lại đây, Tam Kỳ gần trong tâm bão đổ bộ, do đó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương trực lãnh đạo và đảm bảo lực lượng hỗ trợ chèn chống nhà cửa cho nhân dân, chặt hạ cây cối, đảm bảo an toàn điện và an toàn kho tàng, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn, hỗ trợ nhân dân thu hoạch nhanh diện tích hoa màu, lúa hè thu còn lại. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về cơn bão để người dân nắm bắt, chủ động phòng chống và tuyệt đối không chủ quan; chuẩn bị các điều kiện để di dời dân ở vùng ven biển, ven sông, vùng trũng thấp nhất là dân Tam Thanh, việc di dời dân hoàn thành trước 12h00 ngày 27.9. Lực lượng quân sự, Đồn Biên phòng Tam Thanh chuẩn bị người, phương tiện để hỗ trợ nhân dân các địa phương, trường học chèn chống nhà cửa để chống bão, dọn dẹp, khắc phục sau bão. Phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường học khẩn trương đảm bảo an toàn cơ sở vật chất. Từng phòng ban, đơn vị chuyên môn căn cứ nhiệm vụ đã được phân công thực hiện ngay việc phòng chống cơn bão. Dừng tất cả các cuộc họp không quan trọng từ ngày 27.9 để tập trung công tác phòng chống bão. Mỗi địa phương khẩn trương và quyết liệt trong thực hiện công tác phòng chống thiên tai, chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết, thông tin, tuyên truyền cho người dân chủ động chèn chống nhà cửa, dự trữ thực phẩm, nước uống để đối phó khi bão đổ bộ. Sau bão, các địa phương cử lực lượng xung kích khai thông các tuyến đường bị ảnh hưởng do cây cối ngã đổ, sạt lở do bão, khắc phục sự cố điện. Các ngành, địa phương đảm bảo thông tin liên lạc, kịp thời cập nhật thiệt hại … 
Trước tình hình bão Noru đang tiến vào nước ta và dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ, ngay sau cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh đã đi kiểm tra các địa bàn xung yếu . Tại Tam Thanh, địa bàn trọng yếu nhất khi bão đổ bộ, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu cả hệ thống chính trị của xã tập trung toàn bộ lực lượng khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống bão. Trong đó ưu tiên việc tuyên truyền nhắc nhở dân chèn chống nhà cửa, không được chủ quan, đảm bảo “4 tại chỗ” và không để xảy ra thiệt hại về người. Ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ nhấn mạnh “Chúng tôi đã triển khai mạnh mẽ, quyết liệt công tác phòng chống lụt bão, đặc biệt là tập trung tuyên truyền mọi người dân ý thức về phòng chống cơn bão Noru. Trong đó tập trung quyết liệt công tác phòng chống bão tại xã Tam Thanh, Tam Thăng và Tam Phú là những nơi dễ chịu tác động trực tiếp của bão lũ. Hiện nay, thành phố cũng đã chỉ đạo các lực lượng quân đội, công an, biên phòng và các địa phương tuyên truyền đến tận hộ dân thực hiện phòng chống bão, chú trọng chèn chống nhà cửa, cắt tỉa cây xanh, khơi thông dòng chảy và xây dựng phương án di dời dân vào nơi an toàn nhất”.
Đến nay, ngoài 48 thuyền lớn vào neo đậu an toàn tại cảng Thọ Quảng, TP. Đà Nẵng thì gần 200 thuyền nan đã được ngư dân xã Tam Thanh kéo vào sát bờ, gia cố chắc chắn, tránh va đập gây hư hỏng. Địa phương cũng đã sẵn sàng phương án di dời dân trước khi bão đổ bộ. Ông Nguyễn Ngọc Tươi - Một ngư dân thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh nói “Sau khi nghe thông tin về cơn bão thì tôi cùng bà con ở thôn đã không đi biển từ ngày 24.9, đang tập trung đưa thuyền vào bờ, lo chèn chống nhà cửa để giữ gìn tài sản của mình và chống bão”.
 Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Tam Thanh cho biết thêm “Chúng tôi chỉ đạo các thôn rà soát lại tất cả các hộ khó khăn, neo đơn, người già, khảo sát lại từng ngôi nhà để chúng tôi đưa vào phương án đảm bảo di dời nhà khi bão đổ bộ. Đến nay các phương án đã hoàn thành và sẵn sàng triển khai”
Không chỉ tại Tam Thanh mà các địa phương khác trên địa bàn thành phố cũng đang khẩn trương chuẩn bị mọi nhân lực và vật lực để ứng phó với cơn bão Noru. img 20220925 212341
Người dân Tam Thanh kéo thuyền vào bờ

Tác giả bài viết: Bích Liên - Minh Tấn
Nguồn: http://vhtttamky.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ thăm các Nhà giáo ưu tú
Ngành GD-ĐT Quảng Nam kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Gặp mặt cựu giáo chức nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Tam Kỳ khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục
Công điện về chủ động ứng phó với bão Noru
Các tin cũ hơn:
Các trường học chủ động phòng chống bão số 4
Phòng GDĐT huyện Nam Trà My và Phòng GDĐT thành phố Tam Kỳ về tổ chức sinh hoạt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác dạy học môn Mĩ thuật năm học 2022-2023
Đất học Hà Đông với Giải thưởng Phan Châu Trinh
Sáng nay 5.9, học sinh Tam Kỳ khai giảng năm học 2022 - 2023
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Giải quyết ngay những thách thức trong năm học mới
Thông báo tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ năm 2022
Quảng Nam điều chỉnh thời gian tựu trường năm học 2022 - 2023
Chuyên gia giáo dục trao đổi về dạy học tích cực cho cán bộ, giáo viên Tam Kỳ
Tam Kỳ thí điểm nộp hồ sơ trực tuyến tuyển sinh đầu cấp
Phòng GDĐT thành phố Tam Kỳ và Phòng GDĐT thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh giao lưu học tập
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp , Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam .Điện thoại: 0235 3851.418
Quản lý nội dung: ThS Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Phòng GD&ĐT ĐT: 02353811678. Email: nvloc67@gmail.com
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 02353811939. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com